Sunday, 01/08/2021 - 09:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trà Giang

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG THCS, THPT

UBND TỈNH THÁI BÌNH

      SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

 

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG THCS, THPT

 1. ĐỐI VỚI NHÀ TRƯỜNG.
 1. Những việc cần làm trước khi học sinh đi học trở lại

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

I

Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học

1.

Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

2.

Tổ chức khử khuẩn trường học ít nhất một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà (nếu có thể), tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng.

II

Đảm bảo cơ sở vât chất, trang thiết bị vê sinh môi trường, y tế tại trường học

3.

Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.

4.

Chuẩn bị nhiệt kế hồng ngoại (Tối thiểu mỗi lớp 01 máy + 02 máy trang bị cho phòng bảo vệ và phòng y tế.)

5.

Sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh theo lớp

6.

Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

7.

Bố trí nơi rửa tay thuận tiện cho học sinh, có phòng nước sạch.

8.

Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.

9.

Bố trí đủ thùng đựng rác chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

10.

Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

11.

Bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở (trong trường hợp cần thiết).

12.

Chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

13.

Liên hệ với trạm y tế xã/phường/thị trấn (sau đây gọi chung là trạm y tế xã) hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn, phối hợp

III.

Tập huấn và thông tin tuyên truyền

14.

Tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

15.

Tập huấn, hướng dẫn đảm bảo nhân viên y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và các việc cần làm của nhân viên y tế.

16.

Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

17.

Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

 1. Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà.
 2. Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).
 3. Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường, ký túc xá để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm.

18.

Xây dựng các tờ rơi, áp phích và dán ở những nơi dễ thấy, xây dựng các thông điệp để có thể nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) cho học sinh, cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân và những việc cần làm của hoc sinh.

IV

Phân công thực hiện

19.

Thành lập ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

20.

Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong tổ công tác, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

21.

Giao nhiệm vụ cho nhân viên y tế trường học làm đầu mối tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường, BCĐ phòng, chống dịch trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

22.

Thông báo, đề nghị các đơn vị cung cấp các dịch vụ cho nhà trường cam kêt đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn để phòng, chống dịch bệnh.

23.

Tăng cường công tác kiểm tra, xây dựng quy định kiểm tra chéo việc thực hiện giữa các lớp, các nhóm, các tổ (khi cần thiết).

 

 1. Những việc cần làm sau khi học sinh đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

I

Công tác tổ chức

1.

Hướng dẫn sử dụng máy đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại

2.

Hướng dẫn ghi chép trong sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của học sinh theo lớp.

3.

Quy định và hướng dẫn nhân viên bảo vệ nhà trường thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc nhân viên bảo vệ nhà trường cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

4.

Quy định và hướng dẫn giáo viên thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

5.

Quy định, thông báo giáo viên hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện các nội dung theo danh mục “Những việc học sinh cần làm tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc học sinh cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

6.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại.

7.

Tổ chức chào cờ tại lớp học.

8.

Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp.

II.

Công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học

9.

Mỗi ngày một lần, sau giờ học, nhà trường tổ chức lau khử khuấn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, lớp học, phòng chức năng.

10.

Mỗi ngày một lần, nhà trường tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

11.

Hạn chế sử dụng các dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

 

12.

Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

13.

Trong trường hợp có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

14.

Kiểm tra hằng ngày và bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

III.

Theo dõi, chăm sóc, giám sát và xử lý các vấn đề sức khỏe tại trường

15.

Phân công nhân viên y tế trường học thường trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường.

16.

Đảm bảo nhân viên y tế trường học thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường theo quy định.

17.

Xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, kiểm tra hằng ngày và bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng/trạm y tế nhà trường.

18.

Quy định nhân viên y tế trường học liên hệ thường xuyên với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn và hỗ trợ.

IV.

Công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo

19.

Nhà trường/BCĐ, chống dịch bệnh Covid-19 phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

20.

Nhà trường/BCĐ, chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc giáo viên, nhân viên y tế thực hiện các nội dung theo tờ danh mục “Những việc giáo viên cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và “Những việc nhân viên y tế cần làm khi học sinh đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

21.

Nhà trường/BCĐ, chống dịch bệnh phân công cán bộ kiểm tra, giám sát việc thực hiện khử khuẩn và vệ sinh môi trường trường, lớp.

22.

Tổ công tác tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và thông báo cho Lãnh đạo nhà trường để biết và có các biện pháp xử lý kịp thời.

 

 1. ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN
 1. Những việc cần làm trước khi học sinh đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIÊC CẦN LÀM

1.

Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

 1. Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở vê nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.
 2. Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).
 3. Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.

 

2.

Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

3.

Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

 1. Những việc cần làm sau khi học sinh đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.

2.

Hằng ngày, trước khi vào tiết một, giáo viên điểm danh kiểm tra việc học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho học sinh và ghi chép sổ theo dõi sức khỏe học sinh

3.

Hàng ngày trước khi tiết học được bắt đầu, giáo viên bộ môn phải hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên hướng dẫn hoặc đưa ngay học sinh đến phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

4.

Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế xã, cơ quan quản lý, đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nêu trên.

5.

Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

 

 

 1. ĐỐI VỚI HỌC SINH
 1. Những việc cần làm trước khi đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

2.

Giữ ấm cơ thể.

3.

Tăng cường tập thể dục.

4.

Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

5.

Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).

6.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

7

Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

8.

Không khạc, nhổ bừa bãi.

9.

Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

10.

Bỏ rác đúng nơi quy định.

11.

Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: Tự đo thân nhiệt. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

12.

Tránh tiêp xúc với người bị sôt, ho, khó thở.

 1. Những việc cần làm khi đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Đeo khẩu trang khi đi học và trong lớp học

2.

Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điêm: Trước khi vào lớp, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, trước khi ra về.

3.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

4.

Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân

6.

Không khạc, nhổ bừa bãi.

7.

Bỏ rác đúng nơi quy định.

 

Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm (hoặc giáo viên bộ môn).

 

 1. ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN Y TẾ

Những việc cần làm sau khi học sinh đi học trở lại

 

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Liên hệ với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại nhà trường.

2.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường và phân công rõ chức năng nhiệm vụ của từng thành viên.

3.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong trường học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường.

4.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường để ra thông báo, mẫu cam kết giữa các đơn vị cung cấp các dịch vụ và nhà trường nhằm đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn để phòng, chống dịch bệnh.

5.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học và bố trí khu riêng để cách ly học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở (trong trường hợp cần thiết).

6.

Hàng ngày kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, những người cung cấp dịch vụ thực hiện theo danh mục những việc cần làm.

7.

Phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.

8.

Khi phát hiện học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay đế kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định và có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho đối tượng nêu trên.

9.

Kiểm tra hằng ngày và báo cáo Lãnh đạo nhà trường bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế nhà trường.

10.

Tham mưu cho Lãnh đạo nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

11.

Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho Lãnh đạo nhà trường/BCĐ phòng, chống dịch bệnh.

 

 

 1. ĐỐI VỚI BẢO VỆ NHÀ TRƯỜNG

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học.

2.

Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.

3.

 

 

Khi khách đến trường nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau:

 1. Báo với Lãnh đạo nhà trường.
 2. Đo thân nhiệt của khách đến trường học.
 3. Ghi lại tên, địa chỉ đơn vị công tác/nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.

4.

Khi nhân viên bảo vệ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng/trạm y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.

5.

 

 

 

Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

 1. ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC CÓ KÝ TÚC XÁ HỌC SINH

TT

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1.

Tổ chức khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, các đồ vật trong phòng ở, khu bán hàng/căng tin

2.

Tổ chức khử khuẩn ít nhất 01-02 lần/ngày đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy (nếu có).

3.

Tổ chức dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

4.

Tăng cường thông khí tại các phòng trong ký túc xá bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa

5.

Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).

6.

Đảm bảo nhà vê sinh sạch sẽ.

7.

Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

8.

Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh cá nhân.

9.

Bố trí phòng y tế tại ký túc xá với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly học sinh, sinh viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở (trong trường hợp cần thiết).

10.

Liên hệ với trạm y tế xã hoặc cơ quan y tế địa phương theo quy định để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch tại ký túc xá.

11.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội quy ký túc xá và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 406
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 5.530