Sunday, 01/08/2021 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trà Giang

THÔNG ĐIỆP TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG

Thực hiện Kế hoạch số 411/KH-UBATGTQG ngày 07 tháng 10 năm 2015 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2015, công văn số 5591/BGDĐT-CTHSSV về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2015, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp triển khai một số nội dung sau:

- Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở phát thanh thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần từ ngày 09-13/11/2015.

- Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 9/11/2015.

- Đối với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp phát thanh thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần từ ngày 09 -13/11/2015.

Ban An toàn giao thông các tinh, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương triển khai thực hiện/.

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng không bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hàng năm, gia đình nạn nhân ngân sách nhà nước vẫn phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông, đe dọa cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, làm xói mòn những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Mỗi chúng ta phải dũng cảm chân thành nhìn thẳng vào sự thật để có nhận thức một cách sâu sắc trong nỗi đau tai nạn giao thông lỗi trách nhiệm của từng nhân, của cả cộng đồng Nhà nước.

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia những cam kết hội, chúng ta đang làm mọi cách để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông- kèm theo đó là giảm thiểu số người chết và bị thương, và sự thực là tai nạn giao thông ở Việt Nam đã liên tục được kéo giảm trong những năm gần đây. Nhưng chúng ta vẫn có thể cần phải làm nhiều hơn nữa. Đến khi nào vẫn còn một người chết, còn một nỗi đau do tai nạn giao thông, thì nhà nước, các tổ chức hội, các đoàn thể cho đến từng nhân, đều phải chung tay hành động hành động một cách quyết liệt.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức dịp để chúng ta tưởng nhớ bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình cho cộng đồng. Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân cộng đồng khi tham gia giao thông.

Hãy niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, vì sự an toàn của bản thân, tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những có thể để giao thông đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 406
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 5.530